Đồng phục UniWorld - Công Ty May Đồng phục ĐẸP GIÁ RẺ tại Xưởng

Chất liệu chính khi sử dụng để may áo khoác gió đồng phục

Áo khoác gió là loại áo được sử dụng khá phổ biến. Không chỉ là các mẫu áo thời trang, áo khoác gió còn được sử dụng làm đồng phục tại rất nhiều công ty, doanh nghiệp.

Thông thường, người mặc chỉ thấy áo khoác gió làm bằng vải dù trơn bóng. Tuy nhiên, khi tìm hiểu sâu, chất liệu áo gió đa dạng hơn bạn thấy rất nhiều.

1. Vải Nylon

Nylon là loại vải đa năng, được sử dụng cho nhiều loại áo khác nhau. Vải Nylon có đặc tính nhẹ, mỏng, chống gió chống nước tốt, màu sắc đa dạng, giá thành vừa phải. Vì vậy, đây là loại vải được sử dụng làm áo áo chủ yếu

Áo gió đồng phục làm bằng chất liệu Nylon có thể đi được dưới trời nắng hay mưa, mặc trong ngày nóng hoặc lạnh, sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau, dễ dàng gấp gọn mang theo. Tuy nhiên, loại vải này có một nhược điểm, đó là dễ tạo ra tiếng sột soạt khi cọ sát, rất bất tiện nếu hoạt động nhiều.

2. Vải Tricot

Có hai loại vải Tricot:

– Tricot Poly, được làm bằng 100% Polyester.

– Tricot CM/CVC/TC, được làm bằng 60% Cotton và 40% Polyester.

Vải Tricot có đặc tính mềm mại, có độ co dãn nhẹ, bề mặt bóng. Tuy nhiên, loại vải này khá dày và nặng so với vải Nylon.

Vải Tricot có khả năng giữ ấm rất tốt. Vì vậy, khi may, nhiều xưởng may sẽ bỏ lớp lót bên trong. Nhờ khả năng giữ ấm tốt nên áo khoác gió bằng vải Tricot được mặc khá nhiều vào mùa đông. Tuy nhiên, loại áo này chống gió và chống thấm nước khá kém.

3. Polyeste

Vải Polyeste còn được biết đến tới tên gọi là vải PE. Vải Polyeste là loại vải đa năng nhất vì vừa có màu sắc đẹp, khả năng chống gió và chống thấm tốt, phù hợp với mọi loại thời tiết. Nếu ở vùng lạnh, bạn có thể may thêm lớp lót để tăng khả năng giữ ấm cho cơ thể.

Áo khoác gió đồng phục bằng vải Polyeste sở hữu ưu điểm của 2 loại vải trên, đó là khả năng giữa ấm, chống nắng gió, chống mưa hay ngấm nước rất tốt. Tuy nhiên, giá thành của loại vải này khá cao, thường dùng để may áo gió cao cấp.

 

Nội dung liên quan
Bình luận