Đồng phục UniWorld - Công Ty May Đồng phục ĐẸP GIÁ RẺ tại Xưởng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

4 lý do bạn nên 1 lần tham gia teambuilding

Hàng năm, các doanh nghiệp sẽ tổ chức teambuilding cho đội ngũ nhân viên của mình. Để hiểu chính xác nhất, teambuilding là một chuỗi các hoạt động trong đó sẽ bao gồm du lịch, các trò chơi tập thể, gala diner  của các công ty. Nếu bạn vẫn đang đắn đo về việc tham gia teambuilding cùng tập thể thì UniWorld sẽ đưa ra cho bạn 4 lý do mà bạn nên tham gia teambuilding một lần, cùng với đó là gợi ý các trò chơi teambuilding hay mà bạn không thể bỏ qua.

1. Teambuilding là hoạt động trải nghiệm phong phú

Team building là hoạt động trải nghiệm giúp doanh nghiệp, công ty tổ chức với sự đóng góp của các cá nhân, bộ phận, phòng ban nhắm gắn kết các nhân viên và xây dựng tinh thần đoàn kết. Đặc biệt là đối với những công ty có thiếu đi sự gắn bó hoặc tồn tại những mâu thuẫn ngoài mong muốn giữa các nhân viên , teambuilding còn là hoạt động giúp mọi người chia sẻ , giải trí sau chuỗi những ngày làm việc căng thẳng .

Hoạt động Team building sẽ bao gồm việc xây dựng, thiết kế các trò chơi tập thể khác nhau để người tham gia được trải nghiệm những tình huống và trò chơi thông qua yêu cầu của người Quản trò. Nhờ hoạt động này, người tham gia rút ra được những bài học thực tiễn trong công việc, cuộc sống và điều chỉnh được thái độ, hành vi qua quá trình học tập, làm việc, hướng tới hoàn thành mục tiêu chung của tổ chức.

Xem thêm: Bảng giá áo phông

2. Teambuilding giúp mọi người gắn kết

Trong một doanh nghiệp , việc tạo nên tinh thần đoàn kết cho mọi người là một việc tất yếu . Tinh thần đoàn kết sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi và hài hòa . Các hoạt động teambuiding sẽ là cơ hội để mọi người thể hiện khả năng của bản thân , tăng cường sự đoàn kết và phát huy tinh thần làm việc nhóm theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Thông qua các chương trình team building, các thành viên trong công ty bạn sẽ có thời gian trải nghiệm.Qua đó giúp họ có thời gian hiểu nhau hơn và có cái nhìn tích cực hơn về những thành viên trong cùng tổ chức nhằm thắt chặt các mối quan hệ bền vững, lâu dài để họ gắn bó hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

3. Teambuilding là văn hóa doanh nghiệp

Đây là lý do chắc hẳn đa phần mọi người chúng ta đều quan tâm. Văn hóa doanh nghiệp có thể là một trong những lý do mà nhân sự quyết định tiếp tục gắn kết với doanh nghiệp. Team building là một trong những công cụ hữu ích để xây dựng văn hóa một doanh nghiệp, bởi hoạt động này có những mục đích chung, gắn liền với việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Mỗi một hoạt động teambuilding diễn ra đòi hỏi từ khâu tổ chức , chuẩn bị , hoàn thiện. Khi hoạt động teambuiding diễn ra có thể tạo được sự thoải mái cho nhân sự, sự gắn kết và đoàn kết mọi người với nhau. Những kinh nghiệp và thành quả của mỗi hoạt động teambuilding sẽ trở thành như một tài sản mang giá trị tinh thần cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Công ty in áo phông đồng phục giá rẻ

4. Xem ngay bộ sưu tâp Mẫu đồng phục Teambuilding giải chạy marathon United & Rising tập đoàn Vingroup

Xem thêm: 1888+ Mẫu Áo Phông Đồng Phục Công Ty ĐẸP

5. Những hoạt động vui chơi

Để chuẩn bị cho các hoạt động vui chơi, các bạn hãy chuẩn bị những chiếc áo lưới chia đội (áo lưới teambuilding) nhiều màu sắc, vì đây là hoạt động tập thể mà phải không? Nếu bạn còn đang chưa biết mua hay thuê áo lưới chia đội ở đâu thì hãy liên hệ với UniWorld qua Hotline: 0904403322 để đặt hàng nhé. Bạn có thể tham khảo các mẫu áo lưới teambuilding đẹp tại đây.

Teambuilding là hoạt động giúp bạn và mọi người thỏa sức sáng tạo các trò chơi để tạo ra không khí thoải mái và sôi động. Uniworld sẽ gợi ý cho bạn một số trò chơi trong mỗi lần teambuilding của chúng mình nhé.

Vẽ tiếp sức

Đây là trò chơi team building đơn giản có thể tổ chức cả trong nhà lẫn ngoài chơi. Trò chơi không giới hạn người chơi, được chia đều thành 2 đội. Dụng cụ chuẩn bị rất đơn giản, chỉ cần giấy và bút.

Quản trò sẽ cho một từ khóa chính. Người đầu tiên sẽ tiếp nhận từ khóa, sau đó vẽ lại và truyền cho người tiếp theo. Qua một người thì họ sẽ ghi nhớ và vẽ lại. Rồi đến người cuối cùng sẽ là người đưa ra đáp án.

Trò chơi này không mất sức nhưng thể hiện sự sáng tạo cũng như khả năng hội họa của bạn.

Bánh xe đồng đội

Đây là game team building ngoài trời. Trò này chia tối thiểu 2 đội và tối đa 5 đội, mỗi đội có từ 7 - 10 thành viên. Đạo cụ của trò chơi này là một chiếc bạt lớn, dài 6 - 7m, đường kính trung bình 60cm được may liền 2 đầu bạt vào với nhau.

Nhiệm vụ của các thành viên là đứng vào tấm bạt bánh xe đó, phối hợp làm sao cho xe có thể lăn bánh dễ dàng đến vạch đích mà không bị va vào nhau, hay bị một số người đi cuối chậm lại. Đội nào về đích trước sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi này đòi hỏi tính đồng đội cao, khả năng phối hợp ăn ý và người đội trưởng có tố chất lãnh đạo.

Đua thuyền trên cạn

Là một trò chơi team building ngoài biển có tính đồng đội cao, sự kết hợp khéo léo để không bị tách đoàn. Bạn không cần chuẩn bị dụng cụ gì cho trò chơi này cả. Sẽ có tối đa 5 đội chơi tham gia, mỗi đội 8 - 10 người hoặc có thể lên tới 15 người.

Khi tham gia trò này, nhiệm vụ của các bạn là ngồi xuống cát, xếp thành một hàng dọc, người đằng sau gác chân lên đùi người đằng trước, cứ xếp như vậy cho đến khi xếp thành một đoàn dài đủ số lượng người tham gia.

Sau đó chờ tín hiệu bắt đầu của quản trò, các đội sẽ di chuyển nhanh về đích. Đội về đích trước sẽ là đội vô địch.

Trên đây là các trò chơi team building ngoài trời cũng như các trò chơi team building trong nhà, hay ngoài bãi biển.Và hơn hết lý do các bạn nên tham gia các hoạt động teambuilding là vì những hoạt động đó giúp chúng ta trở nên hòa đồng , thân thiện . Giúp bạn có thể tìm được những nhân viên có khả năng lãnh đạo.Team building còn là công cụ quý giá giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu gắn kết nhân sự nhanh chóng, hiệu quả nhất. Từ hoạt động team building, nhân sự của công ty được nạp năng lượng, lấy lại sự hào hứng sau nhiều ngày làm việc căng thẳng. Hy vọng với những lý do mà đồng phục Uniworld vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều trong việc tổ chức và tham gia teambuilding được hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan:

Gới ý các địa điểm tổ chức Teambuilding

Đặt may đồng phục team builidng đi biển, đi du lịch

Ý nghĩa của đồng phục Team Building


Nội dung liên quan